Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ thảo luận về sự thành công của BTS  và khả năng của K-Pop trở thành chủ đạo

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ đã trình bày những hiểu biết của họ về Kpop tại MU: CON Seoul 2019.

MU: CON Seoul 2019 diễn ra vào ngày 1 tháng 10 lúc 11 giờ sáng KST tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Coex ở quận Gangnam, Seoul. Nicole Frantz, Giám đốc sáng tạo của Tập đoàn âm nhạc Capitol và Phil Quartararo, Giám đốc điều hành của Đối tác giá ba chân, đã có mặt tại hội nghị để thảo luận về tình trạng hiện tại của K-pop, và tương lai của nó trên thị trường toàn cầu.

Nicole Frantz sẽ hợp tác với SM Entertainment để thực hiện các dự án với SuperM và NCT 127. Cô bắt đầu, K K Pop có ảnh hưởng đáng kể đến xu hướng, và nó là một thể loại dẫn đầu thị trường âm nhạc toàn cầu. Tôi tin rằng nhiều người Mỹ đã từng trải nghiệm Kpop đã trải nghiệm K-pop nhưng họ sẽ thích nó rất nhiều khi họ trải nghiệm nó.

Về dự án SuperM, cô nói, tôi thấy tiềm năng phát triển của Kpop. [Dự án SuperM] sẽ thành công. Với âm nhạc và màn trình diễn mà chúng tôi có, chúng tôi có thể khiến người hâm mộ lo lắng nghỉ ngơi và mang chúng lại với nhau. Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần phải quá quan tâm.

Phil Quartararo, người từng giữ vị trí CEO của Virgin Records, Warner Bros. Records, và EMI, đã đóng một vai trò quan trọng trong những thành công của Janet Jackson, Madonna, Linkin Park và Red Hot Chili Peppers. Anh chia sẻ, trong năm hoặc sáu năm qua, thị trường âm nhạc Mỹ bị coi là bằng phẳng và thiếu tính nguyên bản, và những người hâm mộ trẻ tuổi không thể tìm thấy điều gì đặc biệt [ở thị trường Mỹ] đã bắt đầu quan tâm đến K -pop. K-pop cho thấy niềm đam mê của mọi người trên khắp thế giới. Thành công của nó không phải là nợ vì thực tế là nó có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nhưng thực tế là âm nhạc rất hay. BTS đã thành công, nhưng giờ nó đã đến lúc phá vỡ định kiến. Nó rất quan trọng đối với mọi người để trở nên quan tâm đến Kpop thông qua BTS và sau đó trở nên quan tâm đến các nhóm khác. BTS không phải là kết thúc. Có nhiều nhóm khác đằng sau họ với tiềm năng tìm thấy thành công lớn hơn nữa.

Ông nói tiếp, 20 năm trước, một công ty âm nhạc Latin nổi tiếng đã hỏi, “Có khả năng âm nhạc Latin thành công ở thị trường Mỹ không? Hiện tại, [nhạc] Latin đang thống trị thị trường Mỹ. Bởi vì K-pop có lợi thế cạnh tranh, nó có nhiều tiềm năng để thành công.

Anh ấy cũng đề cập đến BTS, Wanna One và Red Velvet là những nghệ sĩ Kpop mà anh ấy hiện đang làm việc hoặc đã làm việc cùng. Anh ấy nói, BLACK BLACKPINK biểu diễn tại Coachella. Giống như tôi tập trung vào Spice Girls trong những năm 90, tôi hiện đang tập trung vào BLACKPINK. Tôi nghĩ rằng họ có tiềm năng lớn, và chúng tôi cần xây dựng một cây cầu để họ tham gia vào thị trường [Mỹ].

MU: CON là một hội nghị âm nhạc nhằm tạo điều kiện mở rộng âm nhạc chính thống Hàn Quốc sang thị trường toàn cầu bằng cách xây dựng một mạng lưới giữa các ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu và trong nước và kích thích giao tiếp giữa những người làm việc trong ngành.

(Visited 6 times, 1 visits today)