Trưởng nhóm BTS, hiện có 6,1 triệu người nghe hàng tháng, là người được nghe nhiều nhất về hoạt động solo của Hàn Quốc trên Spotify. Album thứ hai của anh ấy ‘mono.’ đạt được số iTunes nhiều nhất cho bất kỳ nghệ sĩ Hàn Quốc nào và với bản collab gần đây ‘Seoul Town Road’, anh đã lập kỷ lục mới ra mắt Spotify cho các nghệ sĩ solo Hàn Quốc.

RM không chỉ tự mình phá vỡ kỷ lục mà còn với nhóm ‘BTS’ của mình, và ở đó anh ấy có vai trò cực kỳ quan trọng. Là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc và nhà sản xuất, anh ấy đã định hình âm nhạc của BTS ngay từ đầu.


Hiện tại, anh ấy đã có 133 bài hát được đăng ký dưới tên của mình trên KOMCA – Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc – và đã là thần tượng với số bài hát nhiều thứ tư, và thậm chí không phải tất cả các bài hát được viết của anh ấy (cho đến nay) đều được đăng ký trên trang web Hàn Quốc . Trước khi viết cho ban nhạc của mình, RM đã viết các bài hát cho các đồng nghiệp cũ của anh ấy, bắt đầu từ năm 2010 với ‘Love U Hate U’ của 2AM và hai bài hát cho nhóm ‘GLAM’.

Khi BTS ra mắt vào năm 2013 với đĩa đơn ‘No More Dream’, RM đã nói về việc anh ấy không có bất kỳ giấc mơ nào ở trường và điều đó đã truyền cảm hứng cho bài hát như thế nào. Trong album đầu tay ‘2 Cool 4 Skool’, anh ấy đã tham gia viết mọi bài hát trừ album. Kể từ đó anh ấy đã tham gia vào mọi album và là thành viên ban nhạc duy nhất đã viết từng bài hát hoặc quảng cáo.

Năm 2018 là năm BTS vươn lên nổi tiếng hơn nữa trên toàn cầu; album ‘Love Yourself Tear’ của họ đã trở thành số 1 trong bảng xếp hạng 200 album hàng đầu của Billboard. Một lần nữa, RM là thành viên ban nhạc duy nhất tham gia với mọi bài hát trong album này và là người duy nhất tham gia vào đĩa đơn ‘Fake Love’, trở thành hit Top 100 đầu tiên của Billboard. “Fake Love” cũng là bài hát được phát trực tiếp nhất của Hàn Quốc trên dịch vụ phát trực tuyến Spotify.

Nó không dừng lại ở đó cho RM. Anh ấy cũng là người duy nhất tham gia viết tất cả các bài hát trong album Số 1 gần đây nhất của BTS ‘Map of the Soul: Persona’, mà anh ấy đã mở bằng phần giới thiệu ‘Persona’. Bài hát lấy cảm hứng từ lý thuyết của nhà tâm lý học Jung và liên tục được ca ngợi về lời bài hát và ý nghĩa của anh.

RM viết không chỉ cho các nhóm hoặc bản thân mà còn viết với các thành viên ban nhạc của mình. Anh ấy là một phần của việc viết các bài hát solo cho mọi thành viên ngoại trừ đồng nghiệp rapper Suga. Đối với ‘Singularity’ (một bài hát solo được biểu diễn bởi thành viên ‘V’), RM đã viết tất cả lời bài hát trong một lần ngồi vài ngày sau khi được xuất viện do phẫu thuật.

Vì vậy, với tư cách là một nhà văn và nhà soạn nhạc tài ba nhưng cũng là nhà sản xuất đã tự sản xuất một số bài hát cho mình, BTS và hơn thế nữa, RM đã tự mình trở thành một thành viên chủ chốt trong đĩa hát của BTS (psst, anh ấy cũng đã bắt đầu làm việc như một kỹ sư thu âm ). Tác phẩm vàng của anh ấy là tất cả các bài hát của họ.

(Visited 6 times, 1 visits today)